Phiên bản 2.0.0.3 [10-03-2010]

Tải phần mềm. Thông tin cập nhật phiên bản mới
Admin
Site Admin
Bài viết: 434
Ngày tham gia: Thứ 4, 07 Tháng 1, 2015 11:24 am
Đến từ: Tân Hội
Liên hệ:

Gửi bàigửi bởi Admin » Thứ 6, 17 Tháng 6, 2011 8:20 pm

Phiên bản 2.0.0.3 có một số cải tiến đáng kể như thêm chức năng lập danh sách rao hôn phối, nhắc nhở khi nhập liệu (như autocomplete), và một số cải tiến khác theo các ý kiến đóng góp được gởi về từ những người sử dụng chương trình:


- Thêm chức năng lập danh sách rao hôn phối: chức năng này cho phép in điều tra hôn phối để gởi đi xứ khác, đồng thời cho phép in danh sách rao hôn phối để rao theo tuần.


- Thêm chức năng nhắc nhở tự động trong tất cả các mục nhập liệu: giống như khi duyệt web, ta nhập thông tin vào các biểu mẫu (như nhập email, họ tên,...), trình duyệt sẽ nhớ những thông tin ấy và sau này khi nhập lại, nó sẽ hiện danh sách nhắc nhở cho ta chọn. Chức năng này cũng tương tự như vậy, nhưng có phần nâng cao hơn. Ví dụ: Lần trước ta đã từng nhập Linh mục "Phêrô Nguyễn Ngọc Linh" nay muốn nhập lại tên Linh mục này, ta chỉ cần nhập một trong các từ có trong tên mà ta nhớ, như chữ "Linh", nếu danh sách ra nhiều Linh mục tên "Linh", ta có thể gõ thêm chữ "Ngọc" để tìm tiếp, danh sách sẽ đuợc lọc ngắn lại. Trong khi nhập, có thể dùng mũi tên lên xuống để chọn trong danh sách nhắc nhở. Khi chọn được mục cần tìm, ta bấm phím Tab hoặc Enter để hoàn tất.


- Cho phép in kết quả trên danh sách sau khi đã thực hiện việc "tìm kiếm trên lưới": Trong các phiên bản trước, ở các màn hình danh sách, sau khi tải dữ liệu ban đầu lên lưới, thực hiện việc lọc lại dữ liệu trên lưới, sau đó in danh sách ra excel thì kết quả in là danh sách ban đầu như khi chưa lọc. Nay, trong trường hợp đã lọc lại dữ liệu trên lưới, kết quả in chỉ cho ra danh sách như được hiển thị trên lưới sau khi đã lọc.


- Trong màn hình thống kê, thêm chức năng "tìm kiếm trên lưới": mục đích để ta có thể lọc lại dữ liệu sau khi thống kê theo năm. Ví dụ: muốn tìm ra những người sinh từ năm 1990 đến năm 1995 nhưng chưa lãnh nhận bí tích thêm sức, ta thực hiện việc lọc như sau: sau khi tìm được những người sinh từ năm 1990 đến năm 1995, ta dùng chức năng tìm kiếm trên lưới, trong màn hình đặt điều kiện lọc, mục đầu tiên chọn "Thêm sức", mục thứ 2 chọn "Rỗng" nghĩa là không có ngày thêm sức, bấm nút đồng ý.


- Trong màn hình nhập giáo dân, thêm mục nhập tên giáo xứ cho trường hợp chọn giáo họ cho cá nhân là "Ngoài xứ": mục đích để biết những giáo dân ngoài xứ thuộc về giáo xứ nào, để khi in chứng nhận (như chứng nhận hôn phối, điều tra hôn phối,..), in ra được mục "Thuộc xứ".


- Trong màn hình nhập giáo dân, danh sách chọn nghề nghiệp và trình độ học vấn có thay đổi cho phù hợp hơn.


- Khi nhập thông tin vào các mục cho phép nhập nhiều dòng, không cần bấm tổ hợp phím CTRL+Enter như trước mà chỉ cần bấm phím Enter để xuống dòng.


- Khi xét tuổi hôn phối sẽ phân ra để xét theo giới tính (nam 20 tuổi, nữ 18 tuổi theo luật giáo hội): việc kiểm tra này sẽ có tác dụng trong màn hình kiểm tra dữ liệu gia đình, nhập gia đình, lập đôi rao hôn phối.


- Trong các màn hình có nhập tên Linh mục, có sửa nhãn các mục này: ví dụ trong mục nhập người ban bí tích thêm sức, nhãn "Đức Giám Mục" sẽ sửa thành "Người ban bí tích", vì có trường hợp người ban bí tích thêm sức không phải là Đức Giám Mục mà là Linh Mục, và các mục khác cũng tương tự.

Cho thì có phúc hơn là nhận

Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách

cron