• Bài viết gần đây
  • Xin thông báo. Từ nay, các cập nhật và thông báo sẽ được post lên trang Facebook page của phần mềm QLGX tại
    Kính mong quý vị like và theo dõi trang facebook này để nhận những tin tức mới nhất về phần mềm QLGX
    Quý vị cũng có thể post câu hỏi trực tiếp trên trang Facebook page của phần mềm, hoặc gởi tin nhắn trên trang này

Các cách tìm kiếm

Hướng dẫn chi tiết cài đặt và sử dụng phần mềm

Admin
Site Admin
Bài viết: 442
Ngày tham gia: Thứ 4, 07 Tháng 1, 2015 11:24 am
Đến từ: Tân Hội
Liên hệ:

Gửi bàigửi bởi Admin » Thứ 6, 17 Tháng 6, 2011 8:34 pm


Có 2 cách tìm kiếm chính, đó là đặt điều kiện tìm kiếm trước khi tải dữ liệu hoặc tải dữ liệu xong rồi lọc lại dữ liệu trên lướiI. Đặt điều kiện tìm kiếm trước khi tải dữ liệu1. Tìm kiếm giáo dân


Để hiện thị màn hình Tìm kiếm giáo dân, chọn mục "Tìm kiếm giáo dân" trong bảng chức năng chính

Trong màn hình này, ta nhập họ tên (hoặc chỉ một số từ trong họ tên, không phân biệt hoa thường), chọn giáo họ cần tìm rồi nhấp nút "Đồng ý". Chương trình sẽ liệt kê các giáo dân có thông tin họ tên trùng với giá trị nhập ra màn hình danh sách giáo dân.


2. Tìm gia đình của một giáo dânĐể hiện thị màn hình Tìm kiếm giáo dân, chọn mục "Tìm kiếm giáo dân" trong bảng chức năng chính

Trong màn hình này, ta nhập họ tên (hoặc chỉ một số từ trong họ tên, không phân biệt hoa thường), chọn giáo họ cần tìm rồi nhấp nút "Đồng ý". Chương trình sẽ liệt kê các gia đình mà giáo dân này có mặt (có thể là vợ chồng hoặc 1 thành viên bất kỳ) có thông tin họ tên trùng với giá trị nhập ra màn hình danh sách gia đình.I. Lọc lại dữ liệu trên lướiVới cách này, ta mở màn hình danh sách giáo dân / gia đình, rồi chọn giáo họ để chương trình tải dữ liệu tất cả các giáo dân / gia đình thuộc giáo họ được chọn. Sau đó lọc lại dữ liệu trên lưới bằng nút tìm kiếm trên lưới hoặc nhập giá trị cần lọc vào dòng trống trên lưới như đã hướng dẫn trong phần hướng dẫn chungI. Tìm và thay thếĐể hiện thị màn hình Tìm và thay thế, chọn mục "Tìm và thay thế" trong bảng chức năng chính+ Trong màn hình này, ta chọn tên màn hình cần tìm và thay thế (giáo dân, gia đình).


+ Nhập tên cột cần làm việc trong danh sách chương trình liệt kê


+ Nhập giá trị tìm kiếm


+ Nhập giá trị thay thế


+ Nhấp nút đồng ý


Chương trình sẽ thay thế hàng loạt và cho ta xem kết quả trong màn hình danh sách hiển thị ngay sau đó.


Chức năng này hữu ích khi ta muốn thay thế hàng loạt các dữ liệu nhập sai hoặc không đồng nhất, thay vì tìm từng dữ liệu và thay thế bằng tay. Ví dụ: tên thánh, mỗi người nhập theo tiếng việt mỗi kiểu khác nhau, khi kết nối chung thành một trong chương trình, sẽ không được đồng nhất, khi ấy ta dùng chức năng này sẽ thật sự hữu ích.


Cho thì có phúc hơn là nhận

Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 30 khách

cron