• Bài viết gần đây
  • Xin thông báo. Từ nay, các cập nhật và thông báo sẽ được post lên trang Facebook page của phần mềm QLGX tại
    Kính mong quý vị like và theo dõi trang facebook này để nhận những tin tức mới nhất về phần mềm QLGX
    Quý vị cũng có thể post câu hỏi trực tiếp trên trang Facebook page của phần mềm, hoặc gởi tin nhắn trên trang này

Thống kê dữ liệu

Hướng dẫn chi tiết cài đặt và sử dụng phần mềm

Admin
Site Admin
Bài viết: 442
Ngày tham gia: Thứ 4, 07 Tháng 1, 2015 11:24 am
Đến từ: Tân Hội
Liên hệ:

Gửi bàigửi bởi Admin » Thứ 6, 17 Tháng 6, 2011 8:33 pm

Đây là màn hình thu hoạch kết quả làm việc khổ nhọc của ta trong quá trình nhập liệu. Nó giúp chúng ta thống kê những dữ liệu cần thiết để biết tình trạng chung của toàn giáo xứ hoặc 1 giáo họ.


Để mở màn hình thống kê, nhấp vào mục "Thống kê" trong bảng chức năng chínhNhư trong hình ví dụ: Thống kê cho biết số giới trẻ trong giáo xứ từ độ tuổi 15 đến 25 (tính đến năm 2009)


Nhìn màn hình chắc cũng dễ hiểu và dễ làm việc nên cũng không cần giải thích nhiều. Chỉ có một số lưu ý như sau:


- Khi chọn giáo họ là tất cả, xem như thống kê trong toàn giáo xứ. Khi chọn một giáo họ cụ thể, thì chỉ thống kê trong giáo họ được chọn.


- Mặc định chương trình không thống các giáo dân đã chuyển xứ, qua đời, đã xóa, các gia đình đã chuyển xứ hoặc đã xóa. Muốn hiển thị thêm các đối tượng này, hãy chọn mục "Tính cả trong hồ sơ lưu trữ"


- Khi thống kê tổng số giáo dân, sẽ tính tổng những người còn sống (ngày qua đời nhỏ hơn từ năm) đến thời điểm được nhập, trừ giáo dân ảo. Trong thống kê này, từ năm sẽ bằng đến năm.


- Khi thống kê tổng số gia đình, sẽ liệt kê tất cả các gia đình được nhập trong giáo xứ trừ gia đình ảo, và không phụ thuộc năm thống kê được nhập.


- Ta có thể dùng những thao tác lọc dữ liệu trên lưới như đã hướng dẫn trong phần hướng dẫn chung để lọc lại lần nữa kết quả thống kê theo các yêu cầu riêng.


- Độ chính xác phụ thuộc vào kết quả nhập liệu ngày tháng của chúng ta trong quá trình làm việc. Nhập càng chi tiết, kết quả càng chính xác.


- Khi cần in danh sách thống kê, nhấp nút "In danh sách"

Cho thì có phúc hơn là nhận

Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 20 khách

cron