• Bài viết gần đây
  • Xin thông báo. Từ nay, các cập nhật và thông báo sẽ được post lên trang Facebook page của phần mềm QLGX tại
    Kính mong quý vị like và theo dõi trang facebook này để nhận những tin tức mới nhất về phần mềm QLGX
    Quý vị cũng có thể post câu hỏi trực tiếp trên trang Facebook page của phần mềm, hoặc gởi tin nhắn trên trang này

Trả lời: Chia sẻ trải nghiệm về chương trình QLGX

Góp ý cho tính năng đã có, đề xuất tính năng mới

Admin
Site Admin
Bài viết: 442
Ngày tham gia: Thứ 4, 07 Tháng 1, 2015 11:24 am
Đến từ: Tân Hội
Liên hệ:

Gửi bàigửi bởi Admin » Thứ 4, 17 Tháng 4, 2013 6:13 pm

Kính thưa quý Cha cùng quý vị,Để nâng cao lợi ích chương trình mang lại cho mọi người. Khoan mở chủ đề này mong nhận được ý kiến từ những người đã và đang sử dụng chương trình thực tế trong giáo xứ. Xin mọi người bỏ chút thời gian quý giá của mình để đánh giá chương trình QLGX thông qua các câu hỏi sau:1. Quý vị thích nhất những chức năng nào của chương trình?

2. Quý vị sử dụng những tính chức nào của chương trình thường xuyên nhất?

3. Quý vị những thấy chức năng nào dễ sử dụng nhất?

4. Quý vị những thấy chức năng nào khó sử dụng nhất?

5. Quý vị mong muốn có thêm chức năng nào nhất?

6. Chương trình giúp cải thiện hiệu quả việc quản lý sổ sách trong giáo xứ khoảng bao nhiêu phần trăm?Nếu có thể, xin vui mọi người lòng cho biết thêm:

- Tên Giáo xứ đang sử dụng.

- Đã sử dụng chương trình được bao lâu?Nếu thông tin nào mọi người chưa muốn chia sẻ thì xin vui lòng để trống.Rất mong mọi người tích cực tham gia đợt khảo sát này. Nhớ đó, Khoan có thêm nhiều động lực và hiểu biết để cải thiện chương trình tốt hơn.Chân thành cảm ơn tất cả mọi người.
Cho thì có phúc hơn là nhận

bich
Bài viết: 36
Ngày tham gia: Thứ 4, 07 Tháng 1, 2015 12:41 pm
Liên hệ:

Gửi bàigửi bởi bich » Thứ 7, 20 Tháng 4, 2013 8:11 pm

Anh khoan thân mến tôi rất vui lòng và không biết với những thông tin sau có thể giúp ích gì cho anh không nữa:

1. danh sách giáo dân (tạo thông tin giáo dân),danh sách gia đình (tạo thông tin gia đình), form tạo rất tốt, cho thay đổi font chữ

tìm giáo dân và các côngcụtìm kiếm tương tự, tạo bí tích tự động, adnh sách khối lớp, autocomplete, thống kê...

2. sau khi làm xong toàn bộ việc nhập liệu cả giáo xứ thì chức năng thường sử dụng nhất là tạo bí tích, tìm kiếm, chuẩn hóa dữ liệu, và thống kê, chức năng quản lý giáo lý vẫn chưa đáp ứng được như yêu cầu của giáo lý viên xứ mình nên mình chưa đua vào ứng dụng được vẫn còn đang sài phần mềm biên tập lại code quản lý học sinh trung học phỏ thông.

3. tìm giáo dân, tìm gia đình vì dựa trến thông tin sơ lược và một list kết quả mình cảm thấy rất trực quan thuận tay không gò bó.

4. tạo danh sách bí tích khá khó khăn, việc ghép sổ gia đình công giáo cho giáo dân mới lập gia đình => khi lập danh sách giới phần dấu check ở check button đã lập gia đình khi có không cập nhật trong thống kê giới. vidu: anh A cưới chị B thì sau khi ghép sổ thì phài mất công mở từng người lên để cập nhật trạng thái gia đình không thì họ vẫn thuộc "giới trẻ". Đặc biệt muốn thay đổi chủ hộ trong gia đình hiện đã có cũng tương tự (không trực tiếp đổi từ con lên thành chủ hộ và cha mẹ xuống danh sách thành viên được). cập nhật sổ bí tích cũng khá khó khăn: giáo xứ mình tồn lại các cuốn sổ bí tích nhưng việc quản lý và trích lục rất mất thời gian mình có thời gian dài muốn "quy về một mối" nhưng sau đó cảm "lực bất tòng tâm" nên "bỏ dở" khá tiếc vì tốc độ cập nhật thua xa "tưởng tượng".

5. tôi mong muốn có thêm chức năng: cập nhật danh sách bí tích trực quan hơn dựa trên list danh sách lọc ra như trong tìm kiếm hoặc kết hợp vào thì thật tuyệt.

vướng mắc khi làm:

a. trước khi cập nhật mình phải lọc tất cả các giáo dân trong sổ xem có ở trong xứ không? đã qua dời chưa? hay ở xứ khác rồi? hay giờ họ thay bằng tên khác rồi? cho nên từ một giáo dân muốn cập nhất chính xác cần: tìm tên giáo dân, tìm cha hoặc mẹ giáo dân đó nếu không thấy, mở danh sách lưu trữ tìm một lần nữa, tạo giáo dân xứ ngoài rồi cập nhật. như vậy cùng một tên phải "gõ" nhiều lần. tôi ước rằng có danh sách lọc để click chọn thì tuyệt.

b. xong một đợt bí tích muốn in ra để kiểm tra và kẹp lưu trữ => khá khó khăn do cách trình bày danh sách của chương trinh hơi bị " độc". vì không theo form của tòa giám mục.

c. cập nhật sổ bí tích thì đôi khi có một vài trường hợp thêm vào danh sách đã có nhưng chương trình không cập nhật số liệu chính xác. anh có hứơng dẫn xóa đi rồi tạo danhsách tự động sẽ cập nhật nhưng các ghi chú kèm theo cũng bị xóa sạch.

6. Chương trình giúp cải thiện hiệu quả việc quản lý sổ sách trong giáo xứ khoảng bao nhiêu phần trăm 70% đang tiến đến 80% "rất tuyệt"Nếu có thể, xin vui mọi người lòng cho biết thêm:

- Tên Giáo xứ đang sử dụng: Bùi Đức hạt Tân Mai phận Xuân Lộc.

- Đã sử dụng chương trình được : từ khi bản cập nhật số 2 ra đời đến giờ.

Tôi rất mong chờ chương trình ngày càng phát triển và ứng dụng vào công tác quản ý các giáo xứ.

Xin Chúc anh Bình An - Sức khỏe gia đình an khang thịnh vượng.

Joseph Bích.
"Xin ban cho con tình yêu và ơn thánh Chúa, thế là con giàu rồi, con không xin gì nữa".

Admin
Site Admin
Bài viết: 442
Ngày tham gia: Thứ 4, 07 Tháng 1, 2015 11:24 am
Đến từ: Tân Hội
Liên hệ:

Gửi bàigửi bởi Admin » Chủ nhật, 21 Tháng 4, 2013 1:12 am

Khoan xin chân thành cảm ơn những chia sẻ rất chi tiết và quý giá của anh Joseph Bích. Khoan hy vọng tiếp tục nhận được thêm nhiều chia sẻ của mọi người.
Cho thì có phúc hơn là nhận


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 40 khách

cron